Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn Chuyển đổi số về BIM (Building Information Modeling) trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng
Người đăng tin: Luân Thành Đặng Ngày đăng tin: 30/09/2023 Lượt xem: 291


Ngày 30/9/2023, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn chuyển đổi số về chuyên đề BIM cho các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp ngành Xây dựng trên địa bàn thành phố; đại diện UBND các Quận, huyện và các Ban Quản lý dự án trực thuộc UBND thành phố.

 


Buổi tập huấn đã thu hút trên gần 150 đơn vị có liên quan trong lĩnh vực đến tham dự

 

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đã trở thành một yếu tố quan trọng để nâng cao nâng cao năng lực quản lý nhà nước, công tác chỉ đạo, điều hành. Trong bối cảnh Đà Nẵng thúc đẩy việc chuyển đổi số ở tất cả các ngành và lĩnh vực trong cuộc sống, chuyển đổi số cũng đã trở thành xu hướng của ngành Xây dựng vì những lợi ích mà nó mang lại. Vì vậy, việc áp dụng công nghệ (BIM) là hết sức cần thiết trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng để nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu chi phí và tăng cường độ chính xác trong quá trình thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình xây dựng.

 


Ông Trần Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại buổi tập huấn

 

Nhằm giúp cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp ngành Xây dựng tiếp cận, hiểu về mô hình thông tin công trình BIM, tạo điều kiện để các đơn vị có thể trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn về BIM, chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức về pháp lý, chuyên môn cần thiết để thúc đẩy áp dụng BIM theo Lộ trình tại Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 17/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

 


PGS.TS Phạm Anh Đức, Trưởng Khoa, Khoa Quản lý dự án - Trường Đại học Bách Khoa -
Đại học Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình ứng dụng công nghệ BIM

 

Buổi tập huấn đã tạo liên kết và hợp tác giữa các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, đơn vị tư vấn thiết kế, doanh nghiệp xây dựng và thúc đẩy phát triển cộng đồng BIM tại thành phố Đà Nẵng, tiếp tục thúc đẩy phát triển của chuyển đổi số ngành Xây dựng nói riêng và của thành phố Đà Nẵng nói chung, hướng đến hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của thành phố và quốc gia.

 

  

 


Các đơn vị phát biểu đặt câu hỏi trong việc ứng dụng BIM

 

Văn phòng Sở


Thư viện Video Thư viện Video

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587

Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở 

2 0 4 0 5 8 0 6
Đăng nhập