Chi bộ Quản lý chất lượng - Nhà và Thị trường bất động sản tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích Căn cứ Đặc Khu ủy Quảng Đà
Người đăng tin: Luân Thành Đặng Ngày đăng tin: 11/07/2023 Lượt xem: 144


Thực hiện Công văn số 613-CV/ĐUSXD ngày 25/4/2023 của Đảng ủy Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng về Đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn trong Quý II năm 2023; Chương trình số 02-CTr/BNT ngày 10/02/2023 và Kế hoạch số 01-KH/CB ngày 26/6/2023 của Chi bộ Quản lý chất lượng, Nhà và Thị trường bất động sản về học tập chuyên đề năm 2023; được sự cho phép của Đảng ủy Sở Xây dựng, ngày 02/7/2023, Chi bộ Quản lý chất lượng, Nhà và Thị trường bất động sản tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tại Khu di tích Căn cứ Đặc Khu ủy Quảng Đà tại núi Hòn Tàu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

 

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên tại khu Căn cứ cách mạng Đặc khu ủy Quảng Đà có tập thể đảng viên Chi bộ Quản lý chất lượng, Nhà và Thị trường bất động sản.

 


Tập thể đảng viên Chi bộ Quản lý chất lượng - Nhà và Thị trường bất động sản dâng hương tại
Khu di tích Căn cứ Đặc Khu ủy Quảng Đà

 

Căn cứ Hòn Tàu là căn cứ địa cách mạng của tỉnh Quảng Nam và Đặc Khu ủy Quảng Đà trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là nơi đứng chân của cơ quan Đặc Khu ủy Quảng Đà và các cơ quan, ban, ngành Đặc Khu ủy; nơi trú quân của Sư đoàn 2 Quân khu 5 cùng nhiều cơ quan các huyện Duy Xuyên, Điện Bàn, Quế Sơn. Từ năm 1967, Đặc Khu ủy Quảng Đà chọn nơi đây làm căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, kéo dài đến năm 1975. Tại đây, địch cũng thường xuyên dùng máy bay rải truyền đơn, kêu gọi chiêu hồi, hòng làm lung lay tư tưởng cán bộ, lực lượng vũ trang của ta. Ác liệt hơn, chúng liên tục ném bom đánh phá, nhiều đồng chí lãnh đạo của Đặc khu ủy và hàng trăm cán bộ các cơ quan, ban, ngành đã anh dũng hy sinh.

 

Đến nay, hơn 45 năm sau ngày đất nước thống nhất, căn cứ Đặc khu ủy Quảng Đà và cuộc kháng chiến chống Mỹ đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc. Hiện nay ở Đồi Lon, điểm đóng cơ quan cuối cùng của Đặc khu ủy tại Hòn Tàu vẫn còn dấu tích nhiều bờ đá và nền nhà – nơi làm việc trước đây của Thường vụ Đặc khu và các đơn vị trực thuộc. Khu di tích được xếp hạng cấp quốc gia theo Quyết định số 2164/QĐ-BVHTTDL (năm 2012) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; qua đó, khẳng định, căn cứ Hòn Tàu là một di tích lịch sử cách mạng, một địa chỉ đỏ giáo dục lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

 

Để tri ân sự cống hiến, hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ Quảng Đà năm xưa đã chiến đấu cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, các đảng viên Chi bộ Quản lý chất lượng, Nhà và Thị trường bất động sản đã kính cẩn nghiêng mình, dành 01 phút mặc niệm và dâng hương trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ.

 

 


Đồng chí Trần Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng
và đồng chí Trần Đình Khanh, Bí thư Chi bộ Quản lý chất lượng, Nhà và 
Thị trường bất động sản dâng hoa, dâng hương tại khu di tích

 

Thay mặt đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Trần Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã ghi cảm tưởng vào sổ lưu niệm của khu di tích, trong đó nhấn mạnh việc tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đã không quản ngại hy sinh xương máu để chiến đấu, bảo vệ, thống nhất đất nước, nguyện cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Đồng chí Trần Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng
ghi cảm tưởng vào sổ lưu niệm của khu di tích

 

Chuyến đi không những đem lại nhiều kiến thức lịch sử quý báu và ý nghĩa cho các đảng viên, mà còn tạo được không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, cùng trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi đảng viên trong Chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, nỗ lực và trách nhiệm hơn trong lý tưởng và cuộc sống.

 

                Chi bộ Quản lý chất lượng - Nhà và Thị trường bất động sản


Thư viện Video Thư viện Video

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587

Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở 

2 0 4 0 5 8 8 7
Đăng nhập