Tổ chức thành công Đại hội công đoàn Cơ sở thành viên Cơ quan Sở Xây dựng, lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Người đăng tin: Luân Thành Đặng Ngày đăng tin: 22/05/2023 Lượt xem: 64


Chiều ngày 17/5/2023, Công đoàn CSTV Cơ quan Sở Xây dựng đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Phùng Phú Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Võ Tấn Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Sở Xây dựng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, các đồng chí lãnh đạo Sở, các đồng chí Bí thư 04 Chi ủy Chi bộ tại cơ quan Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của 08 Tổ công đoàn trực thuộc.

 

 Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, tổ chức Công đoàn CSTV Cơ quan Sở gồm BCH và 08 tổ Công đoàn đại diện cho các phòng ban với 63 đoàn viên công đoàn, trong đó 20 đoàn viên nữ và 43 đoàn viên nam tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ qua, với điều kiện đơn vị có nhiều biến động của quá trình luân chuyển cán bộ, chuyển giao thế hệ, đội ngũ công chức và người lao động của Cơ quan Sở đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn CSTV Cơ quan Sở đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

 

Bên cạnh đó, Công đoàn CSTV Cơ quan Sở luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và tâm tư nguyện vọng của CBCC, giao lưu sinh hoạt truyền thống giữa CBCC vào dịp Lễ Tết như: ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; tặng quà, thăm hỏi đoàn viên công đoàn nhân dịp lễ Tết Nguyên đán; tổ chức tham quan du lịch Phú Quốc nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Quan tâm, tặng quà cho con của đoàn viên công đoàn nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu. Ban Chấp hành công đoàn cũng thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ, thăm hỏi và động viên CBCC gặp khó khăn trong cuộc sống, đau ốm, thai sản; quan tâm tặng hoa, quà sinh nhật cho các đoàn viên.

 


Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Trong các năm qua, tuy có nhiều cố gắng trong việc triển khai các hoạt động, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân do khối lượng công việc chuyên môn khá lớn nên các đoàn viên công đoàn không có nhiều thời gian cho các hoạt động công đoàn, hiệu quả các hoạt động, phong trào chưa cao; chưa có biện pháp tích cực để tăng nguồn thu cho hoạt động công đoàn và nâng cao đời sống cho đoàn viên công đoàn.

 


Bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn CSTV Cơ quan Sở

 


Đồng chí Phùng Phú Phong, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại Đại hội

 

Đại hội đã nghe và thảo luận các báo cáo hoạt động Công đoàn cơ quan Sở nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 - 2028, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, các ý kiến thảo luận của Đại hội; đặc biệt đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ông Phùng Phú Phong - Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở và Ông Võ Tấn Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Xây dựng, Phó Giám đốc Sở. Trên cơ sở các báo cáo, ý kiến thảo luận và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, Đại hội đã thông qua kết quả bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn CSTV Cơ quan Sở, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 Ủy viên và bầu vào đoàn Đại biểu chính thức đi dự Đại hội công đoàn cấp trên gồm 14 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

 

Đồng thời, Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 như sau:

 

- Vận động 100% ĐVCĐ hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia đóng góp các loại quỹ do công đoàn cấp trên phát động; vận động chấp hành tốt nội qui, qui chế của cơ quan, không có đoàn viên vi phạm kỷ luật.

 

- Công đoàn đạt vững mạnh hàng năm.

 

- Phấn đấu mỗi năm có tối thiểu 05 sáng kiến cấp cơ sở, đạt từ 05 đến 08 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở/01 năm.

 

- Giới thiệu cho các cấp ủy Đảng từ 02 đến 03 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

 

- Thăm hỏi và hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 

- Triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả nhiệm vụ của Công đoàn cấp trên giao trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

 

- Đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động, tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật đối với người lao động.

 

- Phấn đấu tổ chức hoạt động ngoại khóa, tham quan, học tập kinh nghiệm nhân các ngày lễ kỷ niệm lớn 01 lần/năm.

 

- Hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Cơ quan Sở hàng năm.

 

- Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn ít nhất 02 lần/nhiệm kỳ.

 

- Triển khai hướng dẫn hỗ trợ đoàn viên công đoàn tiếp cận các chương trình, chính sách vay vốn của công đoàn.

 


Đồng chí Võ Tấn Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng phát biểu tại Đại hội

 


Ban Chấp hành Công đoàn CSTV Cơ quan Sở nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh cùng đồng chí Phùng Phú Phong
và đồng chí Võ Tấn Hà

 

Phòng Cấp phép xây dựng


Thư viện Video Thư viện Video

 

Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Liên kết web Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587

Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở 

1 8 1 2 8 0 9 5
Đăng nhập