Khẩn trương di dời, ban giao Khu ký túc xá sinh viên phía Tây thành phố trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, ngày 21/8/2021, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 132/QĐ-BCĐ ngày 21/8/2021 về việc phê duyệt bổ sung Kế hoạch số 510/KH-BCĐ ngày 16/7/2021 về thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong tình hình mới. Theo đó, trung dụng và chuyển công năng Khu ký túc xá sinh viên phía Tây thành phố làm Bệnh viện dã chiến phục vụ cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Tổ chức triển khai thực hiện, Sở Xây dựng đã kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo công tác phối hợp giữa các ngành trong việc di dời, bàn giao Khu ký túc xá sinh viên phía Tây thành phố trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến. Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà (đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng, quản lý vận hành Khu ký túc xá sinh viên phía Tây thành phố) đã huy động sinh viên đang ở tại Khu ký túc xá tổ chức kiểm kê, đóng gói, niêm yết tư trang, tài sản, vật dụng của hơn 2270 sinh viên đang thuê nhà ở; tổ chức vận chuyển vật dụng, tài sản của sinh viên sang khu vực tập kết; tổ chức di chuyển sinh viên từ Khu ký túc xá sinh viên phía Tây thành phố sang Khu ký túc xá phía Đông thành phố. Trong quá trình thực hiện, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố bố trí hơn 50 chiến sỹ hỗ trợ khuôn vác, di chuyển vật dụng, tài sản của sinh viên sang khu vực tập kết; Công an thành phố hỗ trợ hộ tống, hướng dẫn việc di chuyển của sinh viên sang Khu ký túc xá phía Đông thành phố; Sở Giao thông vận tải thành phố hỗ trợ bố trí xe buýt, xe tải trong việc di chuyển sinh viên.

Tính đến ngày 31/8/2021, đã cơ bản hoàn thành việc đóng gói tài sản, vật dụng của toàn bộ sinh viên; đã bàn giao cho Bệnh viện Đà Nẵng Block D, E, F; đã di chuyển 230 sinh viên cùng với vật dụng từ sang Khu ký túc xá phía Đông, sắp xếp chỗ ở mới ổn định cho số lượng sinh viên này; hoàn thành việc sắp xếp, rào chắn, phủ bạt bảo vệ xe máy, xe đạp của sinh viên. Công việc được diễn ra an toàn, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Dự kiến, trong ngày 01/9/2021 đến ngày 02/9/2021, các đơn vị sẽ hoàn tất các công việc còn lại, bàn giao 03 khối nhà còn lại cho Bệnh viện Đà Nẵng và di chuyển 106 sinh viên còn lại sang Khu ký túc xá phía Đông thành phố.

Ngoài ra, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải (đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng) đã khẩn trương hoàn thành việc lập thiết kế, phương án thu gom, xử lý nước thải tập trung phù hợp công năng sử dụng của Bệnh viện, gửi Ban QLDA ĐTXD các công trình Dân dụng và Công nghiệp triển khai đầu tư cải tạo, bổ sung; đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi, giám sát quá trình triển khai thực hiện. Hiện nay các đơn vị đang triển khai thi công lắp đặt hệ thống thu gom, xử lý nước thải theo phương án.
Với sự nổ lực không quản ngày đêm của các cá nhân, đơn vị tham gia, công tác chuẩn bị và triển khai Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá sinh viên phía Tây thành phố sẽ đáp ứng yêu cầu theo Kế hoạch đã được UBND thành phố ban hành.

(Dưới đây là một số hình ảnh liên quan)

Hình ảnh 1: Công tác kiểm kê, đóng gói, tập kết vật dụng của sinh viên được thực hiện cẩn thận, an toàn

Hình ảnh 2: Di chuyển Sinh viên cùng với vật dụng sang Khu KTX phía Đông

Hình ảnh 3: Phương tiện đi lại của sinh viên để lại được sắp xếp gọn gàng và khóa, che chắn cẩn thận