Ngày 08/06/2019, tại Phòng họp số 2, Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng - Đơn vị được UBND thành phố Đà Nẵng giao nhiệm vụ Tư vấn tổ chức các cuộc thi đã tổ chức báo cáo Phương án dự thi các Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng và Phương án thiết kế kiến trúc công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng".

Hình 1: Các thành viên Hội đồng tuyển chọn Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc
Vườn tượng APEC mở rộng chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng  về việc tổ chức Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng và Phương án thiết kế kiến trúc công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng", theo đó, Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng được UBND thành phố Đà Nẵng là đơn vị tư vấn tổ chức các cuộc thi.

Hình 2. Ông Trần Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng điều hành lễ khai mạc

Đối với cuộc thi tuyển phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng: Cuộc thi chính thức được phát động vào ngày 04/03/2019. Sau 01 tháng làm bài tính đến ngày 21/05/2019 thời gian kết thúc làm bài theo kế hoạch được duyệt Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng đã nhận 08 bài dự thi của 07 đơn vị, gồm:

+ Công ty Cổ phần Phát triển Kiến trúc Đô thị Hà Nội: Hà Nội.
+ Công ty TNHH Thiết kế xây dựng Asplus: Hà Nội.
+ Công ty TNHH Tư vấn thiết kế cảnh quan Vanda: Hồ Chí Minh.
+ Công ty TNHH Kiến trúc và Đô Thị Ciar: Đà Nẵng.
+ Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh: Đà Nẵng (02 phương án dự thi).
+ Công ty TNHH MTV Đà Thành Xanh: Đà Nẵng.
+ Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Xây dựng Gia Sinh An: Đà Nẵng.

- Ngày 30/5/2019 Ban Tổ chức cuộc thi họp sơ khảo các phương án dự thi theo đó thống nhất chọn 07/08 phương án được bảo vệ trước Hội đồng.
Đối với cuộc thi phương án thiết kế kiến trúc công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng thành Bảo tàng Đà Nẵng: Cuộc thi chính thức được phát động vào ngày 01/03/2019. Sau 1,5 tháng làm bài tính đến ngày 28/05/2019 thời gian kết thúc làm bài theo kế hoạch được duyệt Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng đã nhận 08 bài dự thi của 08 đơn vị. gồm:

- 01 bài dự thi của  đơn vị nước ngoài: STUDIOMILOU SINGAPORE.
- 01 bài dự thi của: Liên Danh Công ty Cổ phần Thiết kế đô thị và Kiến trúc U&A với Công ty Kino Architects (Nhật Bản).
- 06 bài dự thi của 06 đơn vị trong nước:
+ Công ty TNHH MTV Đà Thành Xanh: Đà Nẵng.
+ Công ty TNHH Bloom Design : Hồ Chí Minh.
+ Trung Tâm Quy Hoạch và Thiết Kế Đô Thị (Trực Thuộc Viện Kiến Trúc Quốc Gia): Hà Nội.
+ Viện Kiến Trúc Quốc Gia – Bộ Xây Dựng : Hà Nội.
+ Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Học Xây Dựng: Hà Nội.
+ Công Ty Cổ phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Đà Nẵng: Đà Nẵng

Hình 3: Ông Đặng Việt Dũng  – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn phát biểu khai mạc

- Ngày 08/06/2019 Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng - Đơn vị được UBND thành phố Đà Nẵng giao nhiệm vụ tư vấn tổ chức cuộc thi đã tổ chức báo cáo các Phương án dự thi các Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng và Phương án thiết kế kiến trúc công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng".

- Ngày 10/06/2019, Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng - Đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi đã có báo cáo số 49/BC-TTTV về kết quả các Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng và Phương án thiết kế kiến trúc công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng".

Căn cứ kết quả, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành xếp hạng để trao giải với cơ cấu giải thưởng như sau:

- Đối với Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng: giải Nhất 150 triệu đồng; giải Nhì 50 triệu đồng và hỗ trợ 50 triệu đồng cho các đội vào vòng trong của cuộc thi.
     - Đối với Cuộc thi phương án Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng": giải Nhất 350 triệu đồng; giải Nhì 150 triệu đồng và hỗ trợ 50 triệu đồng cho các đội vào vòng trong của cuộc thi.

Dưới đây là một số hình ảnh các phương án dự thi.
- Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng:

Hình 4: Một số hình ảnh về các phương án dự thi Cuộc thi tuyển Phương án quy hoạch, kiến trúc Vườn tượng APEC mở rộng:

+ Cuộc thi Phương án thiết kế kiến trúc công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng

Hình 5: Một số hình ảnh các phương án dự thu Cuộc thi Phương án thiết kế kiến trúc công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng

Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng - Thanh Minh