Sở Xây dựng thành phố tập huấn triển khai Quy chế an toàn thông tin của UBND thành phố

Thực hiện Công văn số 2657/STTTT-CNTT ngày 08 tháng 11 năm 2018 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai Quy chế bảo đảm an toàn thông tin (mới) của UBND thành phố, chiều ngày 21 tháng 11 năm 2018 tại Hội trường số 2 tầng 2 Trung tâm Hành chính thành phố, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã tập huấn triển khai Quy chế bảo đảm an toàn thông tin (mới) của UBND thành phố cho cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc.

Chủ trì buổi tập huấn có ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc Sở, thành phần tham dự toàn bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở và các Lãnh đạo, trưởng các phòng ban, các bộ phận văn thư, công nghệ thông tin của các đơn vị trực thuộc. Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Văn Nam đã nêu lên vai trò quan trọng của Quy chế trong thực hiện bảo đảm an toàn thông tin, cho nên từng đơn vị, từng người dùng cần quán triệt, hiểu rõ để nâng cao an toàn thông tin cho cơ quan, cho bản thân mình. 

Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tập huấn

Triển khai nội dung quán triệt Quy chế bảo đảm an toàn thông tin (mới) của UBND thành phố do thạc sĩ công nghệ thông tin Lê Tự Việt Thắng thuộc Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện. Từ các nội dung chính của Quy chế đã được trình bày qua các nhóm vấn đề cụ thể như: Tổng quan về an toàn thông tin, các rủi ro anh ninh thông tin thường gặp, các biện pháp kiểm soát, mà mọi người thường gặp phải trong công tác cơ quan hằng ngày. Qua các ví dụ, các dẫn chứng cụ thể người nghe đã dễ dàng tiếp thu, nhận thức, qua đó nâng cao kiến thức về an toàn thông tin, bảo mật thông tin cho cơ quan, cũng như cho các giao dịch điện tử của bản thân.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn cũng đã được Tổ xử lý sự cố eGov của thành phố hướng dẫn cho các đơn vị trực thuộc về sử dụng phân hệ Quản lý văn bản và Điều hành trong Hệ thống chính quyền điện tử của thành phố, cách thức cài đặt, cấu hình, tạo chữ ký số trên phân hệ này; cách thức tạo Hồ sơ công việc điện tử, thêm vào công việc trọng tâm, để tổ chức sắp xếp hồ sơ công việc một cách khoa học, hệ thống. Các vướng mắc trong các bước xử lý trên Phần mềm Một cửa tập trung cũng đã được hướng dẫn, trình bày chuẩn xác lại để cán bộ công chức cơ quan Sở quán triệt khi xử lý cho đúng quy trình và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Phần mềm Quản lý theo dõi công việc của Văn phòng Ủy ban nhân thành phố vừa đưa vào sử dụng, cũng đã được cán bộ Cổng Thông tin điện tử thành phố đến hướng dẫn cho các phòng ban của Sở nắm bắt để kịp thời cập nhật tiến độ công việc theo yêu cầu của Ủy ban nhân thành phố.

Buổi tập huấn triển khai Quy chế bảo đảm an toàn thông tin (mới) của UBND thành phố, kết hợp hướng dẫn sử dụng các phần mềm trên Hệ thống Chính quyền điện tử thành phố, hướng dẫn sử dụng Hệ thống Quản lý theo dõi công việc của Văn phòng Ủy ban nhân thành phố này sẽ góp phần bảo đảm an toàn thông tin cũng như đem lại hiệu quả trong xử lý hồ sơ công việc, nâng cao chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin cho cơ quan Sở,  cho cả các đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng.

Các hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cửu Nam - Văn phòng Sở   

Tin cùng chuyên mụcLiên kết web Liên kết web

SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587
Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Giấy phép: Số 86/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh - Truyền hình và  
Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp ngày 27/4/2013
Đăng nhập