Cuộc thi phương án mẫu nhà ở, nhà trọ công nhân các khu công nghiệp tại Đà Nẵng

Sáng 26/7, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc thi phương án kiến trúc mẫu nhà ở, nhà trọ công nhân các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố với 5 đơn vị trong và ngoài nước tham dự.

Địa điểm làm mẫu cuộc thi phương án kiến trúc mẫu nhà ở, nhà trọ công nhân là Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (tổng diện tích đất 38.625m2); Dự án nhà ở công nhân thuộc Khu tái định cư Hòa Hiệp 4, quận Liên Chiểu (tổng diện tích đất 42784 m2); Dự án nhà ở công nhân tại Khu đất hỗn hợp tại khu vực giáp ranh KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ (tổng diện tích đất 38.682 m2).

Ban tổ chức quy định mẫu nhà thiết kế: Mẫu nhà trọ quy mô 1 tầng (có thể có lửng); mẫu nhà ở dạng căn hộ quy mô từ 3 đến 5 tầng; mẫu nhà ở quy mô từ 5 đến 12 tầng, với kiến trúc hiện địa, đặc trưng của nhà ở.

Phương án dự thi phải tạo thành một đơn vị đảm bảo đầy đủ các dịch vụ đô thị, tạo thành quần thể công trình điểm nhấn của các KCN thành phố... có mật độ xây dựng tối đa 65%, kết hợp nhiều cây xanh tạo cảnh quan với kiến trúc xanh, thân thiện môi trường.

Sau khi công bố thể lệ cuộc thi, đã có 5 đơn vị gửi phương án thiết kế mẫu nhà về đơn vị tổ chức cuộc thi là Trung tâm Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng (thuộc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng).

Hội đồng thi tuyển sẽ chấm chọn phương án qua các chỉ tiêu đánh giá: Giải pháp quy hoạch, giải pháp kiến trúc, giải pháp kỹ thuật, giải pháp kinh tế và thuyết minh bảo vệ phương án để đánh giá, chấm điểm cho các phương án tham gia truyết trình.

Sau khi 5 đội thuyết trình, Hội đồng thi tuyển chấm điểm và chờ kết quả phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng dự kiến công bố kết quả vào tuần sau. Được biết, đội đạt giải Nhất sẽ nhận giải thưởng 150 triệu, đội đạt giải Nhì đạt giải thưởng 50 triệu đồng.

NCNam-Văn phòng (Nguyễn Tuấn, baoxaydung.com.vn, 26/7/2018)