Công bố Kết luận thanh tra tại UBND quận Thanh Khê

Thực hiện Quyết định số 113/QĐ-SXD ngày 23/4/2018 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc thanh tra chuyên ngành công tác quản lý đầu tư xây dựng tại công trình Trường Tiểu học An Khê (giai đoạn 1) và Trường Trung học cơ sở Thanh Khê (giai đoạn 1) do UBND quận Thanh Khê làm chủ đầu tư.

Ngày 06/8/2018, Sở Xây dựng đã tổ chức công bố Kết luận thanh tra số 7123/KL-SXD ngày 02/8/2018 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc thanh tra chuyên ngành công tác quản lý đầu tư xây dựng tại công trình Trường Tiểu học An Khê (giai đoạn 1) và Trường Trung học cơ sở Thanh Khê (giai đoạn 1).

Trường Tiểu học An Khê

Thành phần dự buổi công bố gồm có ông Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, Đoàn thanh tra, ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND quận cùng với đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ và các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại các công trình.

Kết quả thanh tra cho thấy, UBND quận, các phòng ban chuyên môn cơ bản chấp hành các quy định trong công tác quản lý đầu tư xây dựng công trình; các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại các công trình cơ bản chấp hành các quy định trong công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Trường Trung học co sở Thanh Khê

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn thanh tra cũng đã chỉ ra các sai sót của các đơn vị tham gia hoạt động xây dựng tại công trình, qua đó kiến nghị xử lý về kinh tế và hành chính các đơn vị liên quan như đã nêu trong kết luận. Ông Nguyễn Văn Tĩnh – Chủ tịch UBND quận Thanh Khê thay mặt cho đơn vị, thống nhất với nội dung kết luận thanh tra, cam kết chỉ đạo các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ kiểm điểm, rút kinh nghiệm và các nhà thầu thực hiện nghiêm nội dung kết luận thanh tra, báo cáo UBND thành phố và Sở Xây dựng theo quy định.

Hiện nay, UBND quận Thanh Khê đang chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện Kết luận thanh tra theo quy định tại Nghị định 33/2015/NĐ-CP ngày 27/3/2015 của Chính phủ.

Thanh tra Sở - Chí Thành