Tòa cao ốc thương mại Salesforce có hệ thống tái chế nước thải lớn nhất Hoa Kỳ

Hệ thống tái chế nước thải của tòa tháp Salesforce có thể giúp tiết kiệm 7,8 triệu gallon nước sạch hàng năm. Tòa tháp cao 320m được xây dựng tại TP San Francisco. Đây là thiết kế của hãng kiến trúc Pelli Clarke Pelli Architects và là công trình trình đầu tiên trong thành phố có hệ thống tái chế nước lớn hơn bất cứ tòa nhà thương mại nào tại Hoa Kỳ.

Hệ thống tái chế nước thải của Salesforce sẽ thu thập nước từ bất cứ nguồn nước nào trong tòa tháp, từ nhà vệ sinh, bồn rửa đến nước mưa trên mái nhà. Hệ thống tái chế nước thải được lắp đặt ở tầng hầm. Nước thải được chuyển xuống hệ thống này, được xử lý và cung cấp trở lại cho các mục đích sử dụng khác nhau của tòa nhà như tưới cây, xả nước nhà vệ sinh.

7,8 triệu gallon nước sạch sẽ được tiết kiệm, tương đương với việc giảm tổng thể 76% nhu cầu nước của toàn bộ tòa nhà.

Bang California đã phải trải qua một đợt hạn hán khắc nghiệt, do đó những hệ thống tái chế nước thải như vậy đóng vai trò là một giải pháp bền vững.

Hệ thống tái chế nước thải không phải là tính năng bền vững duy nhất của tòa tháp. Một hệ thống cung cấp không khí trong lành từ bên ngoài vào trong tòa tháp cũng được đánh giá cao trong việc cắt giảm chi phí tiêu thụ năng lượng, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Tòa tháp Salesforce đã nhận được chứng nhận LEED Bạch kim.

NCNam-Văn phòng (Thu Giang (theo Inhabitat), baoxaydung.com.vn, 28/02/2018)     

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web

SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Tầng 12, 13 Trung tâm Hành chính - 24 Trần Phú - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 3.822.134 - Fax: (0236) 3.828.587
Website: sxd.danang.gov.vn - Email: sxd@danang.gov.vn

Giấy phép: Số 86/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh - Truyền hình và  
Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp ngày 27/4/2013
Đăng nhập